wall street !!!

Go down

wall street !!!

Bài gửi by handoi0702 on Wed Sep 16, 2009 1:44 pm

Phố Wall ( Wall street)


Phố wall thuộc quận Manhattan, thành phố New York của Mỹ. Phố Wall chạy về hướng đông từ dốc đại lộ Broadway tới phố South Street bên sông East River, xuyên qua trung tâm lịch sử - Khu vực tài chính (Financial District). Phố wall đã từng là ngôi nhà thường xuyên của Sàn giao dịch chứng khoán New York, và qua thời gian cái tên phố wall đã trở thành một cách gọi hoán dụ cho những mối quan tâm về tài chính có ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ cũng như là ngành công nghiệp tài chính của thành phố New York.

Một số loại cổ phiếu và sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ vẫn đặt trụ sở chính ở phố Wall và trong Khu vực tài chính, bao gồm NYSE, NASDAQ, AMEX, và NYBOT. Rất nhiều công ty tài chính có trụ sở chính ở New York không còn nằm ở phố wall, mà ở khu vực Midtown cũng thuộc Manhattan, và các khu vực bên ngoài bang như Long Island, Westchester County, Fairfield County, Connecticut, hoặc New Jersey.

Khu vực Tài chính phố Wall là một trong những khu vực kinh tế lớn nhất của Mỹ, và lớn thứ 2 ở New York sau Midtown. Vào cuối thế kỉ 19 và đầu thế kỉ 20, văn hoá doanh nghiệp ở New York đã trở thành trung tâm của những công trình kiến trúc chọc trời (đối thủ cạnh tranh duy nhất là thành phố Chicago). Khu vực tài chính tạo ra những công trình xây dựng có kiến trúc rất đặc trưng so với khu vực Midtown.

Toà nhà số 23 phố Wall được biết đến với cái tên "Nhà của Morgan" và trong nhiều thế kỉ, các trụ sở chính của ngân hàng này trở thành những địa chỉ tài chính quan trọng nhất trên thị trường tài chính của Mỹ. Ngày 16 tháng 9 năm 1920, một quả bom đã phát nổ trước ngân hàng và giết chết gần 40 người. Trong suốt 20 năm FBI điều tra, FBI đã không thể tìm ra kẻ chủ mưu.

Năm 1929, sự xuống giá dữ dội (Great crash) của thị trường chứng khoán đã đánh dấu sự khởi đầu của cuộc Đại suy thoái ở Mỹ.

Ngày nay, khi nói đến các công ty phố Wall, người ta không nhất thiết có ý nói rằng công ty đó được đặt tại phố Wall, mà cái chính là công ty đó làm các dịch vụ tài chính, các công ty này có thể có trụ sở ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Nhân lực ở phố Wall chủ yếu hoạt động trong các nghề chuyên nghiệp trong lĩnh vực luật và tài chính cho các công ty vừa và lớn.

_________________
Người đẹp không tự sinh ra cũng không tự mất đi mà chỉ chuyển từ tay đại gia này sang tay đại gia khác !
TYPN: tôi yêu phụ nữ
avatar
handoi0702
(¯`°•†Hận†•°´¯)
(¯`°•†Hận†•°´¯)

Nam
Tổng số bài gửi : 240
Age : 28
Đến từ: : hell
Sở thích: : chiem ngưỡng cái đẹp
Nickname: : vinhkhanh0702
Tên thật : Vĩnh Khánh
ĐT : 0543541416
01689906574
Danh tiếng: : 20501

Xem lý lịch thành viên http://nguyenthevinhkhanh.gso-ecom.com/buss/home/Home.aspx

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết